top of page

Pacientes embarazadas

Público·372 miembros
lilliancain
lilliancain

Một số tình trạng ảnh hưởng sức khỏe phụ nữ


Có thể nói một cách đúng đắn rằng hầu hết mọi phụ nữ trên toàn cầu đều mắc phải một vấn đề phụ khoa vào một thời điểm nhất định trong đời. Trong hầu hết các trường hợp, những vấn đề này nhẹ và có thể điều trị dễ dàng, trong khi một số vấn đề nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chất lượng cuộc sống của họ.


‍Rối loạn kinh nguyệt

Ra máu nhiều, ra máu kéo dài, ra máu khi quan hệ tình dục, ra máu giữa kỳ kinh là những dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng mà các lựa chọn điều trị (y tế hoặc phẫu thuật) được áp dụng.


Kiến thức giúp bạn sống khỏe tại khỏe 247 ◀◀◀ xem ngay!!!Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng rất phổ biến ở nữ giới trẻ tuổi


‍Các rối loạn kinh nguyệt phổ biến nhất là:


‍Đau bụng kinh


‍Đó là tình trạng người phụ nữ bị đau đớn bất thường, đau ở lưng dưới, bên trong đùi và hông, buồn nôn và đi ngoài phân lỏng trong những ngày hành kinh. Cơn đau xảy ra do không cung cấp đủ oxy cho các cơ tử cung khi co bóp. Mức độ nghiêm trọng của cơn đau được cho là giảm khi phụ nữ già đi.


‍Các nguyên nhân cơ bản của đau bụng kinh:


U xơ tử cung:  Khối u lành tính trong tử cung

Viêm nội mạc tử cung: Nhiễm trùng tử cung

Lạc nội mạc tử cung: Tình trạng mô tử cung phát triển bên ngoài thành tử cung

Dụng cụ tử cung (DCTC)

U nang buồng trứng


Thông tin chăm sóc và nâng cao sức khỏe ◀◀◀ mà bạn chưa biết!!!


Đau bụng kinh nhẹ được điều trị bằng các biện pháp như chườm nóng, giảm đau nhẹ (thuốc giảm đau) và tập thể dục. Các trường hợp đau bụng kinh nặng được điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid.


U xơ tử cung


‍U xơ tử cung là khối u không phải ung thư được tìm thấy trong tử cung. Nó có kích thước từ rất nhỏ chừng vài mm (không thể nhận thấy) đến khối lớn (có thể làm biến dạng hoặc phì đại tử cung).Khối u xơ lành tính ở tử cung


U xơ được có thể được phân loại theo vị trí của chúng, đó là:


‍U xơ tử cung: Tìm thấy trong thành tử cung cơ bắp

U xơ dưới thanh mạc: Khối u phát triển hướng ra bên ngoài tử cung

U xơ dưới niêm mạc:  Tăng trưởng phình vào khoang tử cung


➜➜➜ Xem thêm: Cập nhật tin tức sức khỏe cùng Khỏe 247


‍Các lựa chọn điều trị u xơ tử cung hiện nay là:


‍Cắt bỏ tử cung: Cắt bỏ tử cung là một thủ tục y tế bao gồm phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung và u xơ tử cung là lý do số một để lựa chọn Cắt bỏ tử cung.

‍Mổ bóc tách u xơ tử cung: Đó là liệu pháp phẫu thuật bảo tồn. Tại đây, bác sĩ sẽ loại bỏ các dải u xơ (hoặc bất kỳ sự phát triển không phải ung thư nào) trong tử cung (để nguyên vẹn) dưới sự quan sát trực tiếp.

Sử dụng thuốc điều trị u xơ tử cung: Thuốc giảm đau, thuốc giảm sự chảy máu tử cung, thuốc tránh thai… Bên cạnh đó, sử dụng thuốc nam trong điều trị u xơ tử cung cũng được nhiều người bệnh áp dụng và mang lại hiệu quả nhất định.

Acerca de

¡Bienvenido al grupo! Puede conectarse con otros miembros, o...

Miembros

bottom of page